ธนาคารกลางจีนเปิดตัว บริษัท กว่า 20 แห่งเพื่อทดสอบหยวนดิจิตอล

ธนาคารกลางจีนเปิดตัว บริษัท กว่า 20 แห่งเพื่อทดสอบหยวนดิจิตอล

ธนาคารกลางของจีนติดตั้งระบบทดสอบเงินหยวนเพื่อให้สามารถระบุได้ว่าเงินหยวนดิจิตอลเป็นระบบการเงินที่มีศักยภาพหรือไม่ Digital Yuan (DZM) เป็นรูปแบบของเงินดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท ต่าง ๆ และการทดสอบกำลังดำเนินการโดยธนาคารกลางของจีน

ธนาคารกลางจีนเป็นแกนนำของสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและความตั้งใจของมันคือเพื่อให้แน่ใจว่าเงินในรูปแบบนี้สามารถเป็นไปตามมาตรฐานที่จะต้องได้รับการยอมรับว่าเป็นรูปแบบของสกุลเงินที่ถูกต้อง ธนาคารกลางจีนมีความกระตือรือร้นที่จะทำให้การทดสอบประสบความสำเร็จและผลลัพธ์จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจจีน

การทดสอบ Digital Yuan จะเห็น บริษัท จำนวนมากทำการทดสอบสกุลเงินจากมุมมองของทั้งผู้บริโภคและผู้ค้า สิ่งนี้จะช่วยให้มีการทดสอบที่หลากหลายซึ่งรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงสิ่งต่อไปนี้:

การทดสอบผู้บริโภคจะเห็นการทดสอบที่ดำเนินการโดยลูกค้าบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขาและพวกเขาจะสามารถใช้แอปพลิเคชันเดียวกันกับที่พวกเขาใช้อยู่ในปัจจุบันเพื่อทดสอบระบบ ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบจำนวนเงินหยวนดิจิทัลที่พวกเขาจ่ายในค่าธรรมเนียมให้กับ บริษัท ต่าง ๆ และพวกเขาจะสามารถดูจำนวนธุรกรรมที่กำลังทำกับ DZM ผู้บริโภคยังสามารถเห็นจำนวนธุรกรรมที่ทำกับ DZM รวมถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม

การทดสอบผู้ค้าจะกระทำโดยผู้บริโภคบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเองและพวกเขาจะสามารถทำธุรกรรมเดียวกันกับที่พวกเขาทำกับ บริษัท บัตรเครดิต ซึ่งรวมถึงการทดสอบจำนวนเดียวกันที่ผู้บริโภคจะสามารถทำได้เพื่อตนเองรวมถึงจำนวนเงินที่ลูกค้าจะถูกเรียกเก็บจำนวนเงินดิจิตอลสกุลเงินทั้งหมดที่ใช้บนอินเทอร์เน็ตและจำนวนเท่าใด กำลังถูกแปลงเป็นหยวน

ธนาคารกลางจีนจะสามารถเห็นผลการทดสอบซึ่งจะสามารถให้หลักฐานว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นทางเลือกที่ทำงานได้กับรูปแบบของเงินแบบดั้งเดิม ผลลัพธ์จะช่วยให้ธนาคารกลางเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้ทดแทนรูปแบบดั้งเดิมของเงินในอนาคตได้หรือไม่